Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp của điện tử An Khang

Để một điều hòa có thể đảm bảo hoạt động tốt và chất lượng. Thì vấn đề bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách vệ sinh. Bảo dưỡng điều hòa sao cho đúng và hợp lý. Hôm nay, điện lạnh An Khang xin chia sẻ đến các bạn các quy trình bảo dưỡng điều hòa. Cũng như các bước bảo dưỡng điều hòa đúng tiêu chuẩn nhất.

I. Quy trình bảo dưỡng điều hòa của điện tử An Khang.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp của điện tử An Khang

+ Giai đoạn 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống điều hòa.

  • Chúng ta cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điều hòa xem có vấn đề gì hay không. Chẳng hạn như các cục nóng, cục lạnh của điều hòa. Có còn đảm bảo chức năng của nó hay không. Đặc biệt là phần làm lạnh. Đây là phần dễ bị bám bẩn nên khả năng dễ trục trặc hỏng hóc là cao nhất.
  • Kiểm tra  các bộ phận về đường ống dẫn ga, ga điều hòa. Để một điều hòa có thể làm mát được thì ga điều hòa là vô cùng quan trọng. Bạn nên kiểm tra ga điều hòa xem có bị hao mòn hay không. Nếu bị hao mòn thì cần phải nạp ga luôn để tránh gây hư hỏng điều hòa.
  • Kiểm tra các mối nối,nguồn điện, dây dẫn xem có bị hở điện. Hoặc hư hỏng trục trặc gì do bị chuột cắn hay thời tiết ẩm thấp gây nên.

+ Giai đoạn 2: Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận điều hòa.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp của điện tử An Khang

  • Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình bảo dưỡng điều hòa. Bạn cần phải làm sạch các bộ phận quan trọng của điều hòa đó là dàn nóng và dàn lạnh.
  • Giàn nóng bạn lau chùi các phần bên ngoài của dàn. Nên che chắn cẩn thận dàn nóng nếu như bạn để chúng ở ngoài trời.
  • Giàn lạnh bạn nên làm sạch các bộ phận như: Tấm lưới lọc bụi, Cánh quạt dàn lạnh, Quạt vẫy, Giàn lạnh bằng đồng (ống dẫn). Nhất là phần cánh quạt và tấm lưới lọc bụi, bởi đây là hai phần dễ bị bụi bẩn bán nhiều nhất.

+ Giai đoạn 3: Kiểm tra lại hoạt động của máy sau khi bảo dưỡng, kết thúc quy trình bảo dưỡng điều hòa.

  • Sau khi bạn vệ sinh máy xong, bạn kiểm tra lại toàn bộ các hoạt động, chế độ nóng lạnh cũng như công suất của máy. Chú ý là nên kiểm tra tất cả các chức năng có trên điều hòa để đảm bảo trong quá trình bảo dưỡng không xảy ra sơ suất gì.

II. Các bước bảo dưỡng điều hòa.

Vì sao điều hòa không mát không lạnh

+ Chuẩn bị.

Để đảm bảo quá trình vệ sinh được đảm bảo chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng sau:

Chậu nước sạch dùng để rửa các bộ phận của điều hòa như: cánh quạt, tấm lưới lọc bụi,…

Khăn lau hoặc miếng vải sạch: để lau các bụi bẩn ở các khoang máy điều hòa

Ngoài ra còn có chổi lông, tuavit, nước vệ sinh tẩy rửa, …

+ Tiến hành.

  • Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hoạt động của máy xong, chúng ta tiến hành vệ sinh.
  • Vệ sinh dàn nóng vì đây là phần tiếp xúc với bên ngoài môi trường, nên chúng ta cần phải chú ý vệ sinh cẩn thận các bụi bẩn do môi trường tác động vào. Sử dụng chổi lông gà quét toàn bộ bề mặt ngoài dàn nóng, lấy khăn lau những nước sau đó vắt khô và lau sạch các bụi bẩn trên đó. Ngoài da cần phải che chắn cẩn thận đối với các dàn nóng khi để ngoài trời. Tránh để ánh sáng, nước mưa ảnh hưởng trực tiếp đến dàn nóng
  • Vệ sinh dàn lạnh: dùng vải khô lau sạch các thiết bị trong khoang dàn lạnh, có thể sử dụng máy hút bụi mini để hút các chất bẩn. Riêng với tấm lưới lọc bụi, chúng ta nên rửa sạch bằng nước trong chậu.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN

Điện Thoại:  0945.440.388 or 0947.464.388

Địa chỉ:  Số 25B ngách 282/22 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Gmail: info@dientubkankhang.com

Zalo: 0964338836

0945.440.388