Máy giặt Sharp không lên nguồn

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào khi máy giặt Sharp không lên nguồn. Trước hết, cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố. Sau đó, bạn mới có thể đưa ra phương án khắc phục.

Khi sử dụng máy giặt, hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm đến cách sử dụng, các vệ sinh máy giặt sao cho đúng cách. Chứ không mấy quan tâm đến các lỗi hư hại thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục của nó.

Vì thế, chắc hẳn bạn đang tò mò không biết vì sao máy giặt Sharp nhà mình không lên nguồn. Có thể tự khắc phục không?. Khi nào cần gọi thợ sửa chữa?. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Nguyên nhân máy giặt Sharp không lên nguồn

Nguồn điện yếu hoặc mất nguồn điện

Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà
Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà

 

Khi thấy máy giặt không lên nguồn. Trước tiên bạn hãy thử kiểm tra xem nguồn điện cấp cho gia đình có hoạt động bình thường không.

Nguồn điện yếu, có nhiều thiết bị điện được sử dụng có thể dẫn đến quá tải. Từ đó làm cho cầu giao điện bị nhảy. Khiến máy giặt mất nguồn.

Ngoài ra, nếu xảy ra tình trạng rò rỉ điện ở một thiết bị nào đó. CB tổng sẽ bị ngắt, các thiết bị khác kể cả máy giặt không được cấp điện để hoạt động.

Bạn hãy xử lý những sự cố này trước khi bật lại nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Dây dẫn điện máy giặt truyền tải điện kém, bị đứt

Tuổi thọ máy giặt Sharp nhà bạn khá dài, không tránh khỏi đường dây điện bị oxy hóa. Đường truyền tín hiệu kém. Do vậy làm cho máy giặt hoạt động chập chờn. Thậm chí không thể lên nguồn.

Dây dẫn điện bị chuột, gián cắn đứt hay hở các mối nối cũng chính là nguyên nhân gây ra sự cố này. Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Máy giặt không lên nguồn là lỗi thường gặp
Máy giặt không lên nguồn là lỗi thường gặp

Thời gian sử dụng lâu, bo máy giặt Sharp bị hư hại. Ngoài ra, do bạn lựa chọn sai vị trí lắp máy giặt.

Những nơi ẩm ướt, thiếu sự thông thoáng hay bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào cũng chính là nguyên nhân khiến bo mạch nhanh hỏng.

Nếu đang có ý định mua máy giặt hay vị trí lắp máy giặt chưa đúng, bạn hãy điều chỉnh sang vị trí phù hợp. Cần đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, thông thoáng, khuất ánh nắng mặt trời. Như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Xem thêm: Máy giặt bị liệt phím

Quy trình sửa máy giặt Sharp không lên nguồn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm rõ được lý do gây ra vấn đề.

Phương án xử lý máy giặt Sharp không lên nguồn

Sự cố bắt nguồn từ nguồn điện, bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện có vấn đề gì rồi tiến hành khắc phục. Nếu mức độ nghiêm trọng, không thể tự giải quyết được vấn đề, bạn nên nhờ đến thợ điện.

Tiến hành nối lại các mối nối, thay thế dây điện mới nếu nó bị đứt hoặc quá cũ. Chú ý ngắt cầu dao điện trước khi tiến hành công việc để đảm bảo an toàn.

Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, đúng cách để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm. Hạn chế tối đa các sự cố xảy ra, kể cả tình trạng không lên nguồn.

Nếu lỗi xuất phát từ board máy giặt, bạn cần lập tức liên ngay với đơn vị sửa chữa để sự cố được khắc phục.

Thật khó để bạn tự mình kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến sự cố. Hơn nữa, việc sửa chữa cũng cần có chuyên môn, kinh nghiệm cùng sự khéo léo và cẩn thận.

Do đó, phương án tốt nhất khi máy giặt Sharp không lên nguồn đó là liên hệ với Trung tâm điện tử An Khang. Đây là địa chỉ sửa chữa máy giặt hoàn toàn xứng đáng với niềm tin, và những điều bạn đang kỳ vọng.

Chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên hệ theo số 0945.440.388, yêu cầu của bạn sẽ nhanh chóng được tiếp nhận.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388