Máy giặt Electrolux dừng ngang chừng

Máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng mặc dù chưa hết chu kỳ giặt. Khiến bạn lại phải tốn sức giặt đống quần áo đang dang dở. Lỗi này đặc biệt hay xảy ra với dạng máy giặt lồng ngang. Vậy nguyên nhân nào gây nên sự cố khá phiền này? Hãy cùng trung tâm điện tử An khang tìm ra nguyên nhân. Và tham khảo những biện pháp để “trị lỗi” một cách nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và biện pháp xử lý lỗi máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Nguồn điện sử dụng không ổn định

Máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng
Máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng

-Nguyên nhân: Khi nguồn điện gia đình mất sử dụng, nguồn điện đầu vào không đủ máy giặt sẽ không hoạt động hoặc máy sẽ bị gián đoạn ở giữa chu trình giặt.

-Biện pháp xử lý: Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo vệ điện như ổn áp hoặc sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt. Không sử dụng chung với nguồn với các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh hoặc điều hòa…Bạn cũng cần kiểm tra lại phích cắm điện của thiết bị.

Số lượng quần áo giặt quá nhiều

-Nguyên nhân: Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng khi đang hoạt động. Bởi số lượng quần áo cho một mẻ giặt quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng máy quá tải, khiến máy hoạt động chậm hơn, giặt quần áo không sạch hay nghiêm trọng hơn là bung nắp máy giặt, máy không khởi động.

-Biện pháp xử lý: Khi gặp tình trạng này đều đầu tiên mà bạn nên làm chính là tắt máy. Lấy bớt số quần áo để giảm tải đúng kg của máy rồi tiến hành giặt máy như thường. Nên cho quần áo đúng trọng lượng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cửa máy giặt của máy chưa đóng kín

-Nguyên nhân: Cơ chế làm việc của máy giặt bắt buộc là một quy trình khép kín. Công tác cửa đảm bảo được đóng kín. Mạch điều khiển sẽ cấp lệch cho động cơ cùng các bộ phận khác trong máy làm việc. Do đó, khi cửa máy giặt không được đóng kín. Không đóng đúng cách không khớp sẽ khiến máy giặt gặp tình trạng lỗi trên. Ngoài ra, nếu công tác cửa bị hỏng, kẹt không thể đóng kín được cũng là một phần nguyên nhân.

-Biện pháp xử lý: Do đó, để xử lý tình trạng máy giặt electrolux dừng ngang chừng trong quá trình giặt bạn hãy cẩn thận khi đóng cửa, với máy giặt cửa ngang khi tiếng click khi đóng nghĩa là bạn đã đóng đúng máy giặt.

+Nếu đã đóng kín nhưng máy giặt vẫn không chạy. Hãy dùng đồng hồ đo vạn năng kiểm tra công tác cửa. Nếu hư hỏng bạn cần liên hệ nơi sửa chuyên nghiệp để được thay mới công tác cửa.

Board mạch máy bị lỗi

-Nguyên nhân: Khi mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi, thiết bị sẽ không cấp lệch, thực hiện chương trình đến các thiết bị ngoại vi để làm việc như động cơ của máy, cấp nước, van áp lực hay công tác cửa. Do đó, máy dừng đột ngột cũng có thể do mạch điều khiển đã bị hư hỏng.

-Biện pháp xử lý: Hãy gọi đến dịch vụ sửa chuyên nghiệp như trung tâm để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Máy giặt cho quá nhiều quần áo
Máy giặt cho quá nhiều quần áo

Nguồn cấp nước gián đoạn

-Nguyên nhân: Khi nguồn cấp nước không đủ vào lồng giặt sẽ làm cho máy giặt bỏ chương trình và nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục. Nguồn nước gián đoạn có thể do bồn chứa hết nước hay van cấp nước bị  kẹt nước không cấp vào máy giặt. Hoặc áp lực nước thấp khiến nước cấp vào máy chậm. Không đủ cấp nước thực hiện chu kỳ vắt, giặt. Ngoài ra, van nước bị hỏng cũng khiến nguồn cấp nước bị gián đoạn

-Biện pháp xử lý: Nên sử dụng nguồn nước riêng cho máy giặt hoặc bơm đủ nước lên bồn khi dùng máy giặt. Thường xuyên vệ sinh van cấp nước định kỳ để loại bỏ đi cặn bẩn bám vào bên trong van máy. Khi áp lực nước cấp cho máy bị yếu đi hãy gắn thêm bơm trợ lực để dòng nước mạnh hơn.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux nào uy tín và cam kết chất lượng

Bạn có thể tự mình khắc phục được khi gặp sự cố máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng. Với những lỗi nghiêm trọng,liên quan đến kỹ thuật nên nhờ sự trợ giúp từ phía trung tâm sửa chữa.

Trung tâm điện tử An Khang là trung tâm bảo hành ủy quyền của Electrolux. Là địa chỉ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux bảo dưỡng hay vệ sinh máy giặt. Khắc phục nhanh chóng các tình trạng lỗi như máy giặt dừng ngang khi đang hoạt động, máy rung lắc, kêu, máy hỏng board mạch…Cam kết thay thế linh kiện chính hãng, dịch vụ sửa chất lượng.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388