Máy giặt bị rung lắc khi vắt

Máy giặt bị rung lắc khi vắt và kêu to bất thường có thể làm bạn bối rối và khó chịu. Nếu để hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến việc máy giặt bị hỏng. Nguyên nhân và cách xử lí như thế nào, hãy cùng tìm câu trả lời từ những mẹo hay dưới đây.

7 nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc khi vắt

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Máy giặt để không được bằng phẳng
Máy giặt để không được bằng phẳng

Máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn.

Thông thường khi lắp đặt máy giặt, nhân viên kĩ thuật sẽ tư vấn vị trí lắp đặt phù hợp. Sao cho máy giặt cân bằng, không bị nghiêng về một phía.

Nếu không có vị trí tốt hơn, nhân viên lắp đặt mới tiến hành kê lại máy giặt cho bằng phẳng sau khi lắp. Do đó, việc di dời đến vị trí khác đôi khi sẽ gây mất cân bằng.

Cách khắc phục Máy giặt bị rung lắc khi vắt:

Kiếm tra lại nơi đặt máy giặt đã bằng phẳng hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy chuyển máy giặt đến vị trí khác cân bằng hơn.

Gia cố lại nơi đặt máy giặt cho vững chắc để đảm bảo cân bằng cho máy giặt hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa. Siết chặt đay ốc nếu cần thiết, và điểu chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững.

Máy giặt quá tải

Hầu hết các dòng máy giặt đều có thông số về tải trọng giặt do nhà sản xuất quy định. Bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng cho phép để tránh quá tải gây rung lắc, ảnh hưởng đến hiệu năng giặt của máy.

Máy giặt để quá nhiều quần áo cũng là nguyên nhân
Máy giặt để quá nhiều quần áo cũng là nguyên nhân

Cách khắc phục:

Kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi đưa vào máy giặt. Nếu lượng quần áo nhiều, vượt quá tải trọng cho phép, thì bạn nên chia bớt ra thành nhiều lần giặt. Ngược lại, nếu lượng quần áo quá ít, thì bạn cũng chưa cần giặt ngay. Mà nên gộp vào lần giặt sau để tiết kiệm điện, nước tiêu thụ.

Để quên đồ trong máy giặt

Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng ồn lớn cho máy giặt. Việc bỏ sót vật lạ trong lúc giặt sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động. Không những thế, đối với những vật bằng kim loại, sắc bén sẽ gây hư hỏng lồng giặt, cũng như quần áo bên trong.

Cách khắc phục:

Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… . .Có thể bị vướng vào quần áo.Thông thường, túi quần, túi áo là những nơi dễ bỏ sót đồ vật nhất. Nên bạn hãy kiếm tra kĩ lại những vị trí này.

Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt. Bởi vì việc này vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải. Vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Hư lò xo giảm xóc

Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thu rung động. Tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Việc hư lo xò giảm xóc khiến cho máy giặt bị mất cân bằng. Va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, tạo ra tiếng ồn lớn.

Cách khắc phục:

Do đây là hư hỏng linh kiện, nên bạn cần kịp thời liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế.

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Thông thường trước khi giặt, máy giặt sẽ tự đo lượng quần áo bên trong. Và đưa ra chương trình giặt cùng với mực nước thích hợp. Nhiều khách hàng muốn tiết kiệm nước nên đã lựa chọn mực nước thấp hơn. Khiến cho quá trình giặt không được cấp đủ nước.

Lượng quần áo nhiều trong khi nước cấp không đủ. Sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo với lồng giặt gây tiếng ồn lớn.

Nguồn nước cấp vào không đủ làm máy giặt bị rung lắc khi vắt
Nguồn nước cấp vào không đủ làm máy giặt bị rung lắc khi vắt

Cách khắc phục:

Bạn nên tuỳ chọn chương trình giặt mong muốn, và để cho máy giặt tự đo lượng nước cần thiết.

Đảm bảo máy giặt được đặt gần nguồn nước để cấp nước nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, thường xuyên kiếm tra ống dẫn nước để đảm bảo không bị rò rỉ.

Quần áo bị dồn về một phía gây lệch lồng giặt

Đây cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp gây rung lắc mạnh cho máy giặt. Việc quần áo bị dồn về một phía sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng. Va chạm liên tục vào thành máy giặt gây tiếng kêu.

Nguyên nhân có thể do người dùng không phân loại kĩ quần áo trước khi giặt. Khiến chúng bị dính và quấn lại vào nhau, vừa gây lệch tâm, vừa không đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ, dễ hư hỏng.

Cách khắc phục Máy giặt bị rung lắc khi vắt:

Trước khi bỏ quần áo vào máy giặt, hãy phân loại kĩ quần áo, bỏ rời từng cái một vào lồng giặt. Nên đặt quần áo cùng chiều để tránh cho việc chúng bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt.

Trong quá trình giặt, nếu phát hiện rung lắc mạnh, bạn nên tạm dừng chương trình hiện tại để kiểm tra. Nếu thấy quần áo bị lệch về một bên, bạn hãy phân bố đều nó ra và tiếp tục.

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ

Bạc đạn là một chi tiết quan trọng. Giúp cho các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Đồng thời, linh kiện này còn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thường là ở những máy giặt có tuổi thọ cao. Chính là bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ. Khi đó, mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn.

Cách khắc phục Máy giặt bị rung lắc khi vắt:

Do đây là nguyên nhân kĩ thuật, nên bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành đến kiểm tra và thay thế kịp thời. Nếu hết thời hạn bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để giúp bạn.

>> Xem thêm: cách vệ sinh máy giặt tại nhà

>> Xem thêm: Quy trình sửa máy giặt tại An Khang

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388