Máy giặt bị rò rỉ nước

Máy giặt của bạn đang gặp phải sự cố bị rỉ nước mà chưa biết rõ nguyên nhân và cách xử lý ra sao. Vậy hãy để Điện tử An Khang giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục sự cố làm cho máy giặt bị rò rỉ nước tại nhà nhé.

Tác hại khi máy giặt rò rỉ nước

Dễ gây chạm mạch điện

Khi máy giặt bị rỉ nước, nước có thể sẽ bị lan ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận có điện. Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại. Điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn. Đây là tác hại nguy hiểm nhất và cần có biện pháp khắc phục ngay.

Làm cho board mạch dễ bị lỗi

Máy giặt bị chạm mạch điện khi rò rỉ
Máy giặt bị chạm mạch điện khi rò rỉ

Khi máy giặt sử dụng nhiều xà phòng và gặp phải tình trạng bị rỉ nước. Nước xà phòng lúc này có khả năng sẽ tiếp cận vào board mạch. Dẫn đến việc gây chạm board mạch và thậm chí còn bị cháy board. Chi phí thay thế hoặc sửa chữa board mạch thường khá cao.

Tạo điều kiện ẩm mốc, mùi hôi xuất hiện

Tình trạng rò rỉ nước kéo dài sẽ làm cho khu vực phía sau và phía dưới máy trở nên ẩm ướt. Có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Ngoài ra, còn xuất hiện mùi hôi khó chịu ở những khu vực đó.

Làm rỉ sét, mòn chân đế máy giặt

Chân máy giặt bị gỉ sét
Chân máy giặt bị gỉ sét

Khi nước tích tụ lâu ngày dưới chân máy giặt, sẽ làm cho chân đế dễ bị rỉ sét, mòn, mục chân. Ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự thăng bằng của máy giặt trong suốt quá trình sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước

Hiểu được những tác hại của việc máy giặt bị rò rỉ nước, chúng ta hãy cùng cách khắc phục cho mỗi tình trạng rỉ nước ra sao nhé!

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân mà bạn hầu như ít để ý đến. Việc đặt máy giặt trên mặt sàn ghồ ghề hoặc không bằng phẳng. Sẽ làm cho nước dễ bị trào ngược, khiến nước bị rò rỉ ra ngoài. Thậm chí có một số trường hợp nước không được cấp vào lồng máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí, độ phẳng của mặt sàn cùng với chân đế máy giặt.

Bộ phận nối vòi nước bị lỏng

Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa.

Đệm cao su của ống cấp nước đã được đặt đúng vị trí hay chưa.

Nếu đệm cao su của ống cấp nước chưa được đặt đúng vị trí thì bạn hãy bắt chặt các vít lại.

Ống cấp nước có bị gấp khúc hay không

Nếu có thì bạn hãy duỗi thẳng ống cấp nước.

Nước bị rò rỉ cũng có thể vì áp lực nước cấp quá mạnh

Nếu vậy thì bạn hãy vặn nhỏ vòi nước lại.
Với những lỗi rò rì đơn giản như này các bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Trường hợp máy giặt bị hư hỏng không khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388