Máy giặt bị lệch tâm

Máy giặt bị lệch tâm là sự cố gây ra rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Quần áo không được giặt sạch, máy giặt xuất hiện tiếng ồn lớn khó chịu… Vì sao lại xuất hiện lỗi hư hại này?. Khắc phục ra sao?. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Để các khâu hoạt động của máy giặt không bị va chạm. Đồng thời, tăng hiệu quả giặt tẩy quần áo. Nên trục máy giặt được thiết kế đồng tâm. Trong trường hợp, máy giặt bị lệch tâm khiến cho hiệu quả giặt sạch quần áo kém. Máy giặt đối mặt với nhiều sự cố không đáng có.

Muốn biết rõ hơn về “căn bệnh” này, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hãy tham khảo những thông tin thú vị được chia sẻ dưới đây.

Máy giặt bị lệch tâm
Máy giặt bị lệch tâm

Máy giặt bị lệch tâm: Nguyên nhân, cách khắc phục

Những hệ lụy xảy ra khi máy giặt gặp sự cố lệch tâm:

Quần áo bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt. Khiến quần áo dễ bị nhăn và rách.
Sự cố này xuất hiện còn làm cho tỷ lệ vòng quay, áp lực trong thùng giặt giảm. Dẫn đến tình trạng hiệu quả giặt sạch kém.
Motor máy giặt hoạt động sai định mức.
Lồng giặt rung lắc va vào thành máy, tạo ra tiếng kêu lớn khó chịu. Nếu để tình trạng này kéo dài, lồng giặt sẽ bị móp méo và gặp trục trặc.
Không nhanh chóng xử lý, chẳng mấy chốc chiếc máy giặt nhà bạn trở thành vật dụng vô giá trị. Hỏng hóc không thể sửa chữa.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Nguyên nhân làm máy giặt bị lệch tâm
Nguyên nhân làm máy giặt bị lệch tâm

Tình trạng máy giặt bị lệch tâm thường do những nguyên nhân chính sau:

1 trong 4 ống giảm sóc máy giặt bị hỏng.
Vị trí đặt máy giặt không được cân bằng
Thói quen sử dụng máy giặt sai cách của người dùng, cho quá nhiều quần áo vào máy giặt.
Chính những thói quen sử dụng máy giặt sai lầm trong một thời gian dài. Là tác nhân làm lệch tâm máy giặt. Mà người sử dụng máy giặt không hề hay biết.

Hệ quả mang lại nếu không sửa chữa kịp thời

Phải làm việc trong điều kiện quá sức. Máy giặt sẽ nhanh chóng giảm tuổi thọ, xuất hiện nhiều “bệnh”. Tốn kém chi phí sửa chữa. Sử dụng chưa bao lâu, bạn lại tốn tiền mua máy giặt mới.

Hơn nữa, khi khối lượng đồ cần giặt quá lớn, vượt quá quy định. Một trọng lượng lớn quần áo đè lên lồng giặt, tăng áp lực làm việc cho máy. Vừa tiêu hao nhiều điện năng, tốn, chi phí tiền điện. Thậm chí, lồng giặt không thể quay vì quá nặng.

Cách khắc phục máy giặt bị lệch tâm

Máy giặt phải được đặt ở vị trí khô ráo, bằng phẳng, các chân máy giặt được kê bằng nhau.

Quần áo được phân bổ đều trong lồng giặt, hiệu quả giặt sạch tốt.
Trước khi cho quần áo vào máy giặt nên phân loại, kiểm tra. Bỏ hết những dị vật có trong quần áo ra ngoài.
Chia làm nhiều lần giặt, nếu khối lượng đồ cần giặt quá lớn. Chú ý, mỗi lần giặt nên cách nhau một khoảng thời gian. Để máy giặt có thời gian nghỉ ngơi.
Khi cho quần áo vào máy giặt, hãy sắp xếp chúng đồng đều. Tránh để dồn về một bên làm lồng giặt bị nghiêng.
Trường hợp máy giặt bị lệch tâm, xuất hiện tình trạng máy giặt kêu to khi vắt hoặc giặt, rung lắc mạnh. Bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Đơn vị sửa máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Điện tử An Khang là một trong những lựa chọn thông minh, khi máy giặt bị hư hại. Đây là địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội nhiều năm qua.

Hàng nghìn khách hàng sinh sống tại Hà Nội, các tỉnh thành lân cận đã tin dùng dịch vụ của An Khang. Điều này chứng tỏ, gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với mức giá hấp dẫn.

Chi phí sửa chữa xuất phát từ thực trạng hư hại thực tế. Phù hợp với điều kiện kinh tế và mong muốn của khách hàng. Với phương án sửa chữa tối ưu, cam kết không để xảy ra phát sinh chi phí.
Cung cấp thay thế linh kiện máy giặt LG, Samsung, Panasonic, Electrolux… chính hãng. Với thời gian bảo hành lâu dài. Tiến hành thay thế, lắp đặt đúng kỹ thuật.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388