Lỗi máy giặt AQUA không vắt

Trong các thương hiệu máy giặt hiện nay, thì máy giặt Aqua đang được thu hút nhiều nhất. Bởi nó không chỉ có chất lượng tốt mà nó còn có mức giá khá hợp lý tại Việt Nam. Hiện tượng lỗi máy giặt AQUA không vắt có rất nhiều nguyên nhân. Hôm nay An Khang chỉ ra cho bạn thấy nguyên nhân hay gặp phải nhất nhé.
Sửa lỗi máy giặt không vắt của Aqua
Sửa lỗi máy giặt không vắt của Aqua

Nguyên nhân do mất cân bằng

Thông thường trong cấu tạo của tất cả các loại máy giặt đều có hệ thống chống rung lắc mạnh. Không cho máy hoạt động nữa để bảo đảm an toàn cho máy và người sử dụng.

Máy giặt rung lắc mạnh thường ở các khâu vắt (sấy) vì khi đó máy sẽ quay với tốc độ cao. Nếu chân đế máy giặt kê không cân bằng lúc này máy sẽ rung mạnh, đánh vào thùng bịch bịch. Tiếng kêu phát ra từ máy giặt sau đó máy dừng và báo lỗi U3, hoặc U4.

Khi máy giặt Aqua hiện chữ U3 có nghĩa là máy giặt đang trong quá trình vắt (sấy). Nhưng rung lắc mạnh làm bung công tắc nắp cửa còn khi máy giặt Aqua.

Nếu hiện chữ U4 là trường hợp nắp cửa chưa được đóng kín để bắt đầu thực hiện thao tác vắt (sấy)

Cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt như sau

Khắc phục lỗi máy giặt không vắt AQua
Khắc phục lỗi máy giặt không vắt AQua
  • Kiểm tra kê lại chân đế máy giặt cho cân bằng, chắc chắn.
  • Có thể do đồ bị dồn về một phía trong lồng giặt, mở nắp máy giặt và đảo đồ lại cho đều là được.
  • Nếu thấy đồ bị dồn về một phía trong lồng giặt liên tục. Vấn đề này có khả năng cao là do máy giặt một chiều. Khi giặt, máy giặt phải quay đủ hai chiều thì đồ sẽ tơi ra. Nếu là trường hợp này bạn nên gọi cho thợ đến kiểm tra và sửa chữa nhé.
  • Ty máy giặt bị yếu. Nếu ty máy giặt bị yếu sẽ gây ra hiện tượng rung lắc mạnh, ảnh hưởng đến quá trình vắt ( sấy ) máy giặt sẽ báo lỗi U3 hoặc U4.
  • Lỗi U4 của máy giặt Aqua/Sanyo thông thường là do chuột cắn đứt dây điện ( hãy mở nắp trên và kiểm tra xem có tình trạng chuột cắn dây điện hay không nhé ) nếu không thì là do mạch điều khiển bị hư hỏng
  • Vấn đề cuối cùng trước khi đưa ra kết luận lý dó tại sao máy giặt Aqua hiện chữ U3 U4 đó chính là lồng giặt. Đây là vấn đề mà có lẽ là nhiều thợ cũng phải bó tay đó là nước cân lồng giặt. Nước cân có trong lồng giặt nhằm giữ thăng bằng cho lồng giặt khi quay tốc độ cao. Nếu lồng giặt bị thủng hoặc bằng cách nào đó mà nước cân chui ra khỏi lồng giặt hết. Thì buộc phải thay lồng giặt khác nếu không muốn tình trạng hiện chữ U3 U4.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388