Hướng dẫn sửa chữa máy giặt

Khi máy giặt bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần nhờ đến các địa chỉ sửa máy giặt.

Tất nhiên, những lỗi này chỉ là những lỗi hư hỏng thông thường. Chỉ cần bình tĩnh, tỉnh táo là bạn hoàn có thể tự khắc phục nó. Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn sửa chữa máy giặt  tại nhà với những lỗi cơ bản nhất mà bạn nên trang bị.

Cách sửa chữa máy giặt tại nhà
Cách sửa chữa máy giặt tại nhà
Máy tự cấp nước ở tiến trình giặt hoặc xả

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, một máy giặt hoạt động bình thường thì sẽ tự động ngừng cấp nước.

Tuy nhiên, nó tự động cấp nước thì có khả năng, bạn đã mắc một trong các lỗi như: bỏ thêm đồ vào giặt trong khi máy đang giặt; mực nước bạn chọn không đủ cho số lượng đồ bạn giặt.

Chỉ cần khắc phục được cách sử dụng không đúng này thì máy giặt của bạn sẽ không bị mắc lỗi như vậy.

Nước bơm vào máy yếu

Nguồn nước không ổn định sẽ dẫn đến việc máy móc hoạt động không ổn định. Hoặc nếu nguồn nước quá yếu sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian cho việc giặt giũ.

Để cải thiện được điều này, Điện tử An Khang mách bạn hai cách có thể khắc phục lỗi này như: Đặt máy ở nơi có áp lực nước cao hơn hoặc bạn có thể đổ nước trực tiếp vào máy để giặt. Bạn có thể dùng bơm trợ lực cho máy.

Bột giặt còn vương trên quần áo sau khi đã giặt xong

Quá trình giặt đã hoàn tất, khi bạn lấy áo ra để phơi nhưng vẫn thấy bột giặt không tan được hết và bám trên quần áo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là lượng bột giặt bạn cho quá nhiều, bị dư thừa; hoặc nhiệt độ của nước quá thấp khiến lượng bột giặt khó hòa tan hết được; hay xảy ra lỗi ở quá trình giặt, lực giặt của máy không đủ mạnh (khối lượng quần áo lớn, bị đầy…).


Mời bạn gửi thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn đến Bạn

Bạn cần khắc phục được những nguyên nhân này, nếu như khắc phục được hết mà quần áo vẫn còn bột giặt dính vào thì có thể máy đã có vấn đề. Cần nhờ đội sửa chữa đến để giải quyết.

Quần áo vẫn bẩn sau khi giặt

Nguyên nhân mà quần áo vẫn bẩn sau khi giặt xong có thể là lượng nước và quần áo khi giặt của bạn không cần bằng, nước không đủ để hòa tan được hết chất bẩn.

Hoặc có thể do thùng máy giặt và lồng giặt bị bẩn, chưa được vệ sinh sau mỗi lần giặt. Hãy chú ý đến bộ phận màng lọc của máy và vệ sinh nó thường xuyên.

Sửa máy giặt tại nhà không khó
Sửa máy giặt tại nhà không khó
Máy giặt không hoạt động dù đã được cắm nguồn

Hãy chủ động kiểm tra lại các nút công tắc nguồn, nút khởi động và các đường dây điện, phích cắm. Nếu như các bộ phận này không có vấn đề gì thì có thể máy giặt đã bị hư hỏng ở những bộ phận xung quanh.

Chức năng vắt không thực hiện được

Trong tài liệu Hướng dẫn sửa chữa máy giặt, lỗi tiếp theo mà người dùng hay gặp phải chính là chức năng vắt không thực hiện được. Hãy kiểm tra kỹ trước khi gọi thợ sửa chữa đến vì máy không thực hiện được chức năng vắt có thể do các nguyên nhân như sau:

  • Máy giặt chưa đóng cửa
  • Quần áo trong thùng bị dồn về một phía
  • Ống xả nước bị nghẽn
Nước xả quá lâu

Cần kiểm tra tình trạng của ống xả, liệu được nối đúng quy định hay chưa?, ống xả có bị nghẽn ở vị trí nào không? Ống xả nước bị biến dạng do tác nhân ngoại lực từ bên ngoài. Trước khi kiểm tra, hãy ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Nước không chảy vào máy khi giặt và vắt

Có thể do vòi nước chưa mở hoặc phần lưới kim loại bị tắc nghẽn do sợi vải hay rác từ quần áo bám vào. Hãy kiểm tra thật kỹ và không bỏ sót bất kỳ giai đoạn nào.

Máy không tự động tắt nguồn sau khi giặt xong

Nguyên nhân có thể là do công tắc nguồn bị kẹt. Đây là tình trạng hư hỏng phức tạp nên bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa để nhận được hỗ trợ.

Ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra được

Cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn bình thường. Hãy chỉnh lại mức nước và áp suất cho hợp lý, đảm bảo tỷ lệ cấp nước tiêu chuẩn là 15l/phút .

Máy rung mạnh và tiếng ồn lớn

Nguyên nhân được xác định có thể do máy đặt bị kênh, không cân bằng. Hoặc do quá trình giặt, quần áo bị xoắn, có vật thể lạ trong máy. Hãy tắt máy và kiểm tra lại quần áo, loại bỏ vật cứng ra khỏi máy.

Trên đây là những hướng dẫn sửa chữa máy giặt với những lỗi cơ bản nhất mà người sử dụng máy giặt hay gặp phải. Hãy chú ý từng thao tác của mình để tránh cho máy giặt gặp tình trạng hư hỏng như vậy.

Nếu như bạn không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Trung tâm An Khang

Địa chỉ: Số 25B ngách 282/22 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0945.440.388 – 0947.464.388

Email: info@dientubkankhang.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388