Cách giữ máy giặt bền lâu

Việc phát mình ra những chiếc máy giặt tích hợp nhiều ứng dụng thông minh. Đã giúp sức rất nhiều công việc nhà cho bà mẹ, bà nội trợ. Máy giặt như một đồ gia dụng gần như khó có thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, để biết cách giữ máy giặt bền lâu. Hãy tham khảo một vài nguyên tắc dưới đây:

Lắp đặt máy ở đâu?

Bạn nên chú ý khi chọn vị trí để lắp đặt máy giặt. Nếu đặt không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ máy giặt của bạn nhanh chóng. Bạn nên chọn những nơi bằng phẳng, vân bằng và thật vững chắc. Nếu thấy máy giặt bị kênh hay lệch bạn chỉ cần nhẹ nhàng vặn chặt lại chân của máy. Không nên kê thêm miếng bìa hay miếng gỗ vào.

Một số vị trí bạn không nên đặt máy: phòng tắm, phòng bếp thường. Là những nơi ẩm thấp, nhiều vi khuẩn gây hại, những nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Những tác động từ môi trường hay những yếu tố khách quan. Cũng có thể khiến máy giặt của bạn giảm tuổi thọ rất nhiều. Hơn nữa nguy hiểm hơn nó có thể gây ra khả năng bị điện giật rất cao.

Máy giặt để nơi bằng phẳng
Máy giặt để nơi bằng phẳng

Lưu ý số lượng quần áo mỗi lần giặt và cài đặt thời gian hợp lý để giữ máy giặt bền lâu

Với chiếc máy giặt có công suất 220W và càng giặt lâu nó sẽ càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vậy nên, để có thể bảo quản máy bền lâu hơn. Cũng như tiết kiệm được các chi phí sử dụng liên quan. Bạn nên tìm hiểu kĩ thời gian giặt đối với từng chất liệu quần áo và số lượng giặt để có thể cài đặt chuẩn nhất.

Tùy từng chất liệu quần áo mà bạn cài đặt thời gian giặt khác nhau. Ví dụ chất liệu vải tổng hợp sẽ mất khoảng 8-10 phút giặt. Còn chất liệu vải dệt bông thì mất khoảng 10-12 phút giặt. Nếu quần áo bạn quá bẩn hãy cài đặt thêm thời gian.

Nhiều người hay có quan niệm, bột giặt phải thật nhiều bọt sẽ có thể làm sạch quần áo hơn. Tuy nhiên chất lượng của bột giặt không dựa trên số bọt mà nó tạo ra. Bạn cần tìm hiểu và chọn mua những sản phẩm chất lượng. Tạo ít bọt như vậy sẽ làm giảm sự hoạt động quá tải của máy giặt.

Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt là cách giữ máy giặt bền lâu

Cách giữ máy giặt bền lâu
Cách giữ máy giặt bền lâu

Hãy duy trì việc vệ sinh máy giặt thường xuyên 3 tháng 1 lần hoặc nhiều hơn nếu có thể. Nếu thấy khó khăn và không thể tự làm. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật hoặc bộ phận bảo trì, bảo dưỡng đến giúp bạn. Cách vệ sinh máy đơn giản nhất là bạn cho máy chạy một chu trình giặt bình thường nhưng không cho quần áo vào.

Đối với vỏ máy bơm, bạn dùng những thiết bị cọ rửa thông thường để làm sạch chúng. Ngăn chặn các loại nước thải từ máy giặt, ở đây chứa nhiều vi khuẩn có hại, và cũng là nơi tốt để vi khuẩn có thể sinh sôi. Nhờ việc vệ sinh này, bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống ống xem có bj rò rỉ gì hay không để có thể kịp thoài bảo trì chúng.

+ Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy giặt

Tóm lại, để có thể giữ máy giặt nhà bạn bền lâu nhất. Điều quan trọng nhất là bạn biết sử dụng nó đúng cách. Nếu sử dụng sai nguyên tắc nhiều lần. Chắc chắc tuổi thọ máy giặt nhà bạn sẽ bị giảm nhanh chóng. Vậy nên việc vận dụng đúng nguyên tắc của máy giặt và vệ sinh chúng thường xuyên sẽ giúp máy giặt nhà bạn được bền lâu. Thậm chí bạn có thể sử dụng nó đến hơn 10 năm.

Điện tử An Khang chúng tôi là đơn vị sửa chữa, bảo hành uy tín tại Hà Nội. Hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng và kịp thời nhất. Giá thành tốt nhất đi kèm chất lượng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388