bảo dưỡng điều hòa Mitsubishi uy tín

Ngày nay trên thị trường, các thiết bị điện tử, đồ gia dụng đến từ Nhật Bản ngày càng khẳng định vị trí của mình, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đối với các loại điều hòa, máy lạnh chúng ta có thể kể đến Toshiba, Daikin, Panasonic,… và không thể không kể tới thương hiệu Mitsubishi. Chúng ta thường chỉ quan tâm tới cách sử dụng mà không quan tâm nhiều tới việc vế sinh cho máy. Máy lạnh Mitsubishi sau thời gian hoạt động sẽ gây nên các hiện tượng như làm mát kém hoặc bị chảy nước. Những hiện tượng này xảy ra do lâu ngày thiết bị không được làm sạch hoặc có thể bị thiếu gas. Vậy khi máy lạnh gia đình bạn gặp phải tình trạng này bạn đã có cách xử lý hay vệ sinh chưa? Sau đây là dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Mitsubishi uy tín do điện tử An Khang cung cấp cho bạn.

I. Các bước vệ sinh diều hòa Mitsubishi

Bước 1: Tháo nắp dàn lạnh điều hòa Mitsubishi Electric

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa Mitsubishi Electric

Giàn lạnh của điều hòa mitsubishi electric được thiết kế khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo vài ốc vít là có thể tháo được vỏ của giàn lạnh.

Sau đó bạn tìm kiếm chỗ bo mạch (thường là nằm 2 bên) rồi bọc lại bằng vải hoặc nilong. Để tránh làm bo mạch bị ướt trong quá trình lau chùi.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Mitsubishi Electric

Sau khi tháo và vệ sinh tấm lọc bụi sạch sẽ. Bạn chỉ cần dùng vòi tăng áp xịt trực tiếp vào các khe kim loại ở dàn lạnh. Quá trình này sẽ rửa trôi bụi bẩn bám lại trong quá trình sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric.

Lưu ý bạn nên có một máng nước để hứng không cho nước trực tiếp chảy tràn ra nha. Sau khi vệ sinh trực tiếp xong giàn lạnh. Bạn cũng cần làm khô các khu vực đã làm sạch cũng như làm khô tấm lọc bụi. Và sau đó lắp lại cẩn thận.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng điều hòa Mitsubishi Electric

Tương tự như giàn lạnh. Ở giàn nóng của máy lạnh Mitsubishi Electric bạn cũng chỉ cần xịt nước tăng áp trực tiếp qua khe thông gió vào cánh quạt. Bạn nên cố định cánh quạt không để quay tự do bằng cách lấy tua vít cố định cánh quạt lại. Sau khi xịt rửa sạch giàn nóng thì lắp lại.

Những lưu ý khi vệ sinh điều hòa Mitsubishi Electric

Lúc vệ sinh tuyệt đối chú ý không làm ướt bo mạch của điều hòa (nằm ở giàn lạnh).

Kiểm tra khí gas của máy điều hòa Mitsubishi Eleclectric. Nếu điều hòa chạy nhưng không mát thì rất có thể do gas bị rò rỉ. Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay lại gas.

Vệ sinh điều hòa mitsubishi electric rất đơn giản mà chi phí tốn kém cũng không cao. Vậy nên bạn nên vệ sinh định kỳ từ 6 tháng – 1 năm tùy vào môi trường có nhiều bụi hay không. Để giúp máy có tuổi thọ lâu và hoạt động ổn định.

Lưu ý trước khi cho máy nghỉ lâu dài

Trước khi cho máy nghỉ lâu dài (hàng tháng) cần phải:

– Cho quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn. Không còn nước ngưng đọng trong máng.

– Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.

– Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa.

– Ngắt áptomát, cầu dao hoặc rút phích cắm, vì nếu để phích cắm máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W điện.

Lưu ý sau khi cho máy nghỉ lâu dài:

Sau khi cho máy nghỉ lâu dài, muốn cho máy chạy lại cần phải:

– Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ dàn nóng… xem có bình thường không, lối gió ra và vào có bị cản trở không.

– Kiểm tra nối đất có bị đứt hỏng không.

– Kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không. Nếu không thông thoát ra ngoài thì có thể rò rỉ trong nhà. Đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN

Điện Thoại:  0945.440.388 or 0947.464.388

Địa chỉ:  Số 25B ngách 282/22 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Gmail: info@dientubkankhang.com

Zalo: 0964338836

 

0945.440.388